429/5 Tô Ngọc Vân KP.5 P.Thạnh Xuân Q.12
manhquyet8@gmail.com
mau-nha-tien-cap-4-re-dep
nha-tien-che-dep-nghi-duong
mau-nha-tien-che-mai-bang-dep-gian-don
mau-nha-tien-che-re-dep
Mau- nha-tien-che- dep-Tp. HCM

Thiết Kế và Thi Công Nhà Thép Tiền Chế

Ngày tạo:
07-12-2021 - 04:44 PM
Lượt xem:
1065

Chat Zalo

Chat Messenger

Giá:
Liên hệ
Mô tả:

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay không thể thiếu những công trình xây dựng nhà tiền chế do nhiều tính năng ưu việt của mẫu nhà này mang lại như thời gian thi công nhanh, giá thành rẻ, thiết kế linh hoạt, dễ dàng tái sử dụng, phù hợp với mọi loại công trình.

Đặt điểm nổi bật

Thiết Kế và Thi Công Nhà Thép Tiền Chế 

1. Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế hay còn gọi là nhà thép tiền chế. Loại nhà này được làm với nguyên liệu chính là thép, được chế tạo và lắp đặt theo một bản vẽ kĩ thuật và lối kiến trúc đã được chỉ định sẵn.

Các giai đoạn chính của nhà tiền chế:

Giai đoạn đầu thiết kế: nhà tiền chế có thiết kế rất đa dạng và linh hoạt do dễ tạo hình.

Giai thứ 2 là đoạn gia công cấu kiện: Toàn bộ kết cấu của khung nhà được làm bằng thép và được sản xuất đồng bộ tại xưởng

Cuối cùng là lắp ráp hoàn thiện công trình. Giai đoạn này rất nhanh chóng do cấu kiện đã có sẵn, việc còn lại chỉ là lắp ráp cột kèo với bulong ốc vít.

 

giâ công cauá kiện nhà tiền chế tại xưởng

 

 

khung nhà tiề chế do công ty thương mại cơ khí xây dựng gia bảo lắp dựng

 

2. Đặc điểm và cấu tạo của nhà tiền chế .

Nhà thép tiền chế sử dụng nhà khung thép, cấu kiện được sản xuất trực tiếp từ xưởng. Do đó cấu tạo của mẫu nhà này sẽ bao gồm:

Cấu tạo móng nhà tiền chế.

Đầu tiên là cấu tạo của móng nhà tiền chế. Móng được tạo từ bê tông cốt thép giữ ngôi nhà được vững chắc, tránh việc bật gốc nhà khỏi mặt đất trong quá trình sử dụng do các tác động của môi trường hoặc thời tiết.

Tiếp đến là bu lông móng. Đây là cấu kiện khá quan trọng, thường được bảo quản rất kỹ vì mỗi hệ móng cần có bulong phù hợp để kết nối các cấu kiện với nhau, tạo sự chắc chắn và vững chãi cho công trình.

Cấu hình khung nhà thép.

Cột hình chữ H hoặc cột tròn, giữ cho ngôi nhà chịu được áp lực từ trên xuống.

Dầm thường có hình chữ I

Xà gồ là loại thép hình chữ C, Z, U được tùy chỉnh, phụ thuộc vào chiều cao cũng như chiều dài của xà gồ.

Độ dốc của khung nhà thường tầm 5 – 15%

Cuối cùng là cột và dầm thép

Với các cấu kiện này, bước nhịp có thể vượt mức với độ khẩu lớn, tiết kiệm được diện tích khi thi công.

Kết cấu phụ

Kết cấu phụ sẽ bao gồm mái nhà có thể là mái tôn kết hợp thêm tấm lợp lấy sáng.

Tiếp đến là cửa trời và tường xây bao xung quanh nhà. Tường bao quanh sử dụng tường bằng sắt, bằng gạch hoặc các vật liệu khác như panel tường, kính cường lực…để bảo vệ không gian bên trong của ngôi nhà.

 

3. Các thông số căn bản để xác định một mẫu nhà tiền chế:

- Chiều rộng: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế.

- Chiều dài: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế.

- Chiều cao: tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường của nhà thép tiền chế.

- Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng trực tiếp đến việc thoát nước mưa ở trên mái của nhà thép tiền chế. Độ dốc mái thường được lấy i = 15%.

- Bước cột: là khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc của nhà thép tiền chế, được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.

- Tải trọng: các tác động lên công trình (trọng lượng kết cấu thép, tải trọng mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, tải trọng sử dụng…)

 

4. Những ưu điểm của nhà thép tiền chế:

- Thời gian thi công ngắn: quá trình thi công còn tùy thuộc vào quy mô công trình, số lượng nhân công, tất cả các yêu cầu của chủ đầu tư nhưng so với nhà bê tông cốt thép thì nhà tiền chế vẫn thi công nhanh hơn rất nhiều. Vì song song với quá trình làm móng thì cấu kiện đã đang gia công ở xưởng và thời gian lắp dựng thì rất nhanh.

- Kỹ thuật không quá cầu kỳ, nguyên vật liệu dễ kiếm tìm.

- Chi phí thấp hơn nhà bê tông cốt thép

- Khả năng tạo hình không giới hạn, công trình là độc nhất theo thiết kế của chủ đầu tư.

- Dễ dàng tháo lắp, tái sử dụng khi di dời nhà tiền chế, dễ dàng mở rộng qui mô…

- Nhà tiền chế có ứng dụng rộng rãi trong mọi công trình xây dựng: nhà ở, nhà xưởng, nhà kho, nhà yến, nhà xe, trung tâm, sân vận động, quán café, cửa hàng kinh doanh, siêu thị, chốt văn phòng,….

 

5. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá khi thi công nhà tiền chế:

- Địa hình của công trình: vị trí thuận lợi giao thông sẽ tốn ít chi phí hơn trong khi thi công so với địa hình khó khăn hiểm trở, móng yếu dễ sụt lún cũng làm gia tăng chi phí móng đối với công trình.

- Nguyên vật liệu thi công công trình: Tùy theo mục đích, công năng sử dụng cũng như nguồn tài chính của chủ đầu tư, nguyên liệu có nhiều loại với giá thành và chất lượng khác nhau. Việc lựa chọn nguyên vật liệu nào để sử dụng sẽ ảnh hưởng đến giá thành cũng như chất lượng của công trình.

- Thời điểm thi công công trình: Giá nguyên vật liệu sẽ tăng cao vào mùa xây dựng hoặc vào thời điểm khan hiếm nguồn nguyên vật liệu sẽ khiến giá thành xây dựng tăng theo do đó chủ đầu tư nên cân nhắc trước vấn đề này trong quá trình tính toán thi công.

- Cuối cùng là nhà thầu uy tín: Nhà thầu uy tín, chất lượng sẽ đưa ra giải pháp tối ưu cho chủ đầu tư về nguyên vật liệu nào tốt và phù hợp với công trình sẽ thi công, về phương án tốt nhất trong thi công sau nhiều lần đúc kết từ những công trình trước, về kết cấu vững chắc, về độ an toàn, về tính thẩm mỹ, về cách tiết kiệm nguyên liệu và thời gian trong quá trình thi công công trình…..

Tùy theo mục đích sử dụng, khả năng tài chính, quỹ đất xây dựng, thời gian thi công và sở thích của chủ đầu tư, nhà tiền chế hoàn toàn có thể được xây dựng và sử dụng cho mọi loại công trình dân dụng và công nghiệp. Hiện nay có rất nhiều công ty gia công kèo thép và thi công nhà tiền chế, tuy nhiên quý khách hàng hãy lựa chọn những đơn vị uy tín chất lượng để trao gửi niềm tin, xây dựng nên những công trình vững chắc với thời gian và mang tính thẩm mỹ cao. Công ty Thương Mại Cơ Khí Xây Dựng Gia Bảo trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên gia công và thi công kèo thép, nhà tiền chế cho những công trình lớn nhỏ trải dài khắp cả nước với đủ các lĩnh vực như nhà hàng, nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, văn phòng, nhà xe, cửa hàng, nhà ở dân dụng, …. chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về kỹ thuật, thi công và lắp dựng. Trân trọng được phục vụ quý khách hàng! Tel: 0976932983/email: manhquyet8@gmail.com.

Zalo
favebook