429/5 Tô Ngọc Vân KP.5 P.Thạnh Xuân Q.12
manhquyet8@gmail.com
nha-may- nha-xuong-san xuat
thi-cong-nha-xuong-uy-tin-chat-luong
nha-xuong-cong-nghiep
bao-gia-thi-cong-nha-xuong
mau-nha-xuong
kien-truc-nha-xuong

THI CÔNG VÀ LẮP DỰNG NHÀ XƯỞNG, NHÀ KHO, NHÀ MÁY

Ngày tạo:
24-07-2023 - 05:15 PM
Lượt xem:
893

Chat Zalo

Chat Messenger

Giá:
Liên hệ
Mô tả:

Nhà xưởng, nhà kho là không gian có diện tích rộng, có sức chứa và quy mô lớn. Nhà xưởng là nơi tập trung nguồn nhân lực lớn, trong đó có chứa trang thiết bị máy móc, nguyên vật liệu, nhằm cung ứng cho quy trình sản xuất dây chuyền, bảo quan hoặc vận chuyển các loại hàng hóa sử dụng trong ngành công nghiệp.

 

 

Đặt điểm nổi bật

Khi cần xây dựng nhà xưởng, nhà kho chắc chắn trong chúng ta sẽ phải tìm những nhà thầu có tầm và có tâm như chúng ta mong đợi. Giá thành luôn đi đôi với chất lượng.

I. Vậy các yếu tố nào cấu thành nên đơn giá thi công nhà xưởng?

1. Vật tư xây dựng nhà xưởng:

Các loại vật liệu tốt, hiện đại chắc chắn sẽ đắt hơn các loại vật liệu chất lượng kém hơn. Công nghệ vật liệu như chống ăn mòn, phản xạ nhiệt, giữ màu hay loại vật liệu chuyên biệt như tôn cách nhiệt, tôn chống dột, cửa lùa, cầu thang, thông gió, …loại vật liệu khác nhau sẽ cho giá thành khác nhau.

2. Nhân công xây dựng nhà xưởng:

Nhân công tay nghề cao, số lượng nhiều lương sẽ cao hơn công nhân tay nghề thấp, số lượng ít.

3. Máy móc thi công:

Máy móc, trang thiết bị hiện đại, công suất lớn chi phí sẽ cao hơn.

4. Các chi phí khác như lán trại tạm, điện nước, bảo vệ, quản lý…. 

II. Các lỗi hay gặp khi thi công nhà xưởng:

1. Lỗi thiết kế do kém năng lực:

dột nước, ngập nước do máng xối không đủ tiêu chuẩn, thông gió kém gây ngột ngạt, cách nhiệt kém gây nóng bức, các khâu quy trình xáo trộn không theo trình tự, công năng các công trình phụ không đáp ứng được yêu cầu…

2. Sai xót trong gia công nguyên vật liệu:

tay nghề gia công kém cộng với máy móc thô sơ, thiếu kiểm tra tiêu chuẩn tại nơi sản xuất gây ra lỗi kỹ thuật cho sản phẩm, mất thời gian sửa chữa và giảm chất lượng công trình.

3. Tay nghề lắp dựng kém:

kết cấu không chặt làm khung siêu vẹo, lỏng, gãy bulông, bắn tôn và ốc vít không chặt gây ra dột nước, tốc mái, biến dạng tôn, mối hàn không chắc gây ra đứt gãy… làm cho công trình trở nên kém chất lượng và không an toàn.

4. Kéo dài thời gian thi công:

chỉnh sửa, hàn gắn…sẽ kéo dài thời gian so với dự định thi công ban đầu. 

III. Những ưu điểm khi thi công nhà thép tiền chế để làm xưởng sản xuất:

1. Thời gian thi công nhanh:

Nếu xây nhà bê tông truyền thống sẽ phải mất thời gian khoảng 1 tháng để chờ bê tông khô và bắt buộc phải bảo dưỡng đúng kỹ thuật nếu không bê tông sẽ nứt. Còn với nhà khung thép tiền chế kết hợp được với các loại vật liệu nhẹ, thời gian lắp dựng nhanh chóng sau khi kèo thép đã gia công tại xưởng.

2. Tiết kiệm chi phí:

Thời gian thi công nhanh sẽ giúp gia chủ giảm bớt chi phí đi kèm. Nhà thép tiền chế kết hợp được với các loại vật liệu nhẹ chất lượng tương đương bê tông cốt thép, giảm tải trọng đối với những nền móng yếu, dễ sụt lún.

3. Đa dạng các loại công trình:

những loại công trình như cần thời gian thi công nhanh chóng, không gian chật hẹp không có chỗ tập kết vật tư, hẻm nhỏ… thì chủ đầu tư nên cân nhắc làm nhà khung thép thay cho nhà bê tông truyền thống. 

IV. Những lưu ý khi thiết kế nhà xưởng:

1. Đảm bảo mật độ cây xanh, mật độ xây dựng, phòng cháy chữa cháy và hệ thống xử lý rác thải ra môi trường.

2. Đảm bảo khả năng chịu lực của nhà xưởng, nhà kho trong mọi hoàn cảnh. Khả năng cải tạo và mở rộng nhà xưởng khi cần.

3. Đảm bảo luồng lưu thông, vận chuyển thuận tiện trong các khâu của quá trình sản xuất.

4. Đảm bảo một không gian làm việc thoáng mát, đủ ánh sáng tự nhiên nhằm tăng năng suất lao dộng và tiết kiệm điện năng cho xưởng sản xuất.

5. Khi thiết kế bản vẽ thi công phải thể hiện chi tiết và đầy đủ tất cả các hạng mục của dự án gồm các phần: Kiến trúc, kết cấu, cơ điện. Các hạng mục của dự án bao gồm:

  • Nhà xưởng chính, nhà kho, văn phòng, nhà ăn, nhà nghỉ cán bộ, nhà xe.
  • Đường nội bộ, cổng, tường rào, nhà bảo vệ.
  • Bể nước, nhà bơm trạm biến áp, nhà điện.
  • Các công trình phụ trợ khác.

6. Công trình phục vụ cho công cộng phải có không gian phù hợp với số đông và người sử dụng phải hoạt động tốt trong môi trường đó.

7. Đảm bảo vấn đề về cách âm, cách nhiệt tốt. Việc chống thấm, chống nước vào công trình và vấn đề thoát hiểm cũng cần có phương án xử lý. 

8. Việc thiết kế nhà xưởng phải tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu đặc biệt về thiết bị, xuất nhập hàng, quy trình làm việc của công nhân, ...  tùy theo loại hình sản xuất của nhà xưởng.

9.Tối ưu chi phí xây dựng nhà xưởng tối đa bằng cách chọn giải pháp kết cấu hợp lý (không thiếu, cũng không thừa) đối với móng, kèo và kết cấu nền. 

V. Những lưu ý khi xây dựng nhà kho, nhà xưởng:

1. Kiểm tra số lượng, chất lượng vật tư trong quá trình tiếp nhận hàng hóa.

Đối chiếu mã hàng trong vận đơn và mã hàng dán trên bề mặt vật tư trong quá trình giao nhận với hợp đồng mua bán, nhất là bulông, bản mã.

2. Thi công lắp đặt bulông móng:

Đây là quy trình đầu tiên trong quá trình thi công nhà thép tiền chế làm nhà kho, nhà xưởng. Sử dụng công nghệ tiên tiến như máy đo kinh vĩ, máy chiếu laze để đảm bảo độ chính xác chuẩn về góc vuông, mặt phẳng, độ cao trong quá trình lắp đặt bulông móng.

3. Thi công lắp đặt phần khung chính:

Đây là phần chính trong quá trình lắp đặt nhà thép tiền chế: Để thanh kèo thép không bị uốn cong và tróc sơn trong quá trình lắp dựng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ nhà thép tiền chế, nhà thầu thi công nên bố trí xe cẩu hợp lý. Giai đoạn lắp đặt cột kèo đầu tiên phải được cố định thật chắc chắn, không được xê dịch để làm căn cứ cho các giai đoạn lắp đặt kèo tiếp theo. Các công nhân làm việc trên cao cần phải được trang bị đầy đủ dây đai an toàn và dây cứu sinh trên cao.
 

4. Lắp đặt tôn vào mái nhà xưởng, nhà kho.

Sau khi các bu lông, thanh giằng được bắt chặt, khung chính đã được dựng và căn chỉnh chính xác thì phần tiếp theo là lợp tôn mái. Tôn mái đầu tiên được lợp cẩn thận và phải lấy dấu cho từng tấm tôn để tất cả các điểm nối gối lên nhau của tấm tôn luôn nằm trên một đường thẳng và vuông góc với thanh xà gồ. Nếu là tôn cách nhiệt thì các mối nối của bông cách nhiệt thẳng, không nhăn, không co kéo. Việc làm này sẽ giúp cho quá trình lợp tôn chuẩn, không cần canh chỉnh nhiều và đảm bảo về mặt mỹ thuật lẫn kỹ thuật đối với công trình.

5. Lắp dựng vách ngăn cho nhà xưởng, nhà kho.

 Để việc lắp đặt vách ngăn suôn sẻ, lắp đặt ăn khớp và chuẩn xác thì việc kết hợp giữa phần lắp đặt nhà thép tiền chế và bên xây dựng là rất quan trọng.

6. Hoàn thiện: 

Hoàn thiện là khâu cuối cùng trong công tác thi công nhà kho, nhà xưởng. Cần kỹ thuật chuyên môn cao để xem xét tỉ mỉ các công đoạn. Bulông đã siết chặt và đúng kỹ thuật chưa, tại các điểm nối giữa các tấm tôn có ke hở hay không? Các ô cửa thông gió có khe hở không? Cửa lắp có thẳng và khớp ray chạy dẫn hướng hay không? ....

VI. Những yêu cầu đạt chuẩn trong quá trình xây dựng nhà kho, nhà xưởng:

1. Công trình bảo đảm sạch sẽ, thiết kế và bố trí mặt bằng dễ dàng cho việc tu dưỡng, bảo trì, hạn chế tối thiểu ô nhiễm trong không khí.

2. Thiết kế bề mặt vật liệu, chất liệu phù hợp với loại hàng hóa trong kho, nhất là đối với thực phẩm để tránh độc hại và mang lại độ bền bỉ cao trong quá trình sử dụng.

3. Thiết kế đầy đủ các phương tiện kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm không khí, bảo vệ hiệu quả chống dịch hại xâm phạm và cư trú.

4. Công trình đảm bảo chi phí trong ngân sách và chi phí phát sinh trong dự trù đã tính.

5. Công trình đảm bảo tiến độ bàn giao như hợp đồng đã ký kết. 

Công ty Thương Mại Cơ Khí Xây Dựng Gia Bảo sẽ khảo sát và báo giá đến quý khách hàng dựa theo nhu cầu và khối lượng thực tế của nhà kho, nhà xưởng cần xây dựng. Nhằm tránh lãng phí và hao tốn không cần thiết cho khách hàng, phần kết cấu móng, nền và kèo thép sẽ được công ty chúng tôi tính toán chính xác và báo giá hợp lý nhất. Công trình chúng tôi thi công không những chắc chắn, chất lượng mà giá cả rất phải chăng. Vì thế hãy gọi cho chúng tôi nếu các bạn cần tư vấn, thiết kế, thi công mới hoặc sửa chữa nhà kho, nhà xưởng, nhà xe, nhà hàng, nhà thi đấu, trung tâm thương mại, quán café,…..

Tel : 0976932983 sẽ tư vấn nhiệt tình đến quý khách hàng! Trân trọng!

Zalo
favebook